ไร้ซึ่งความหวัง Lsm99n จะมาเล่าเรื่องทีมชาติที่ไร้ชัยชนะมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ
1 min read

ไร้ซึ่งความหวัง Lsm99n จะมาเล่าเรื่องทีมชาติที่ไร้ชัยชนะมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ

Spread the love

ช่วงนี้เราอยู่ในบรรยากาศทีมชาตินะครับ วันนี้ lsm99n จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทีมชาติเล็กๆที่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปมาฝากครับ มาดูกันว่าทีมชาติเล็กๆ ทีมนี้มีความน่าสนใจยังไง

หากถามว่าฟุตบอลทีมชาติประเทศเล็กๆในยุโรปมีผลงานที่แย่ที่สุดนึกถึงทีมชาติไหนในยุโรป?

คำตอบไม่ยากเลยนะครับ เพราะมีหลายทีมอย่างที่เราพอจะนึกออก อย่างเช่น ไซปรัส, ยิบรอลตาร์, ซานมาริโน่, มอลตา, หมู่เกาะแฟโร, ลักเซมเบิร์ก, อันดอร์ร่า, และลิกเทนสไตน์ เป็นต้น แต่ความจริงแล้วเราไม่ค่อยสนใจทีมชาติเล็กๆเหล่านี้มากนัก

และคำตอบที่เป็นทีมที่มีผลงานที่ยอดแย่ที่สุดในยุโรปอาจจะตอบได้ง่ายกว่านั้น เพราะมีทีมชาติทีมไซปรัสหรือลักเซมเบิร์กที่มีผลงานที่ดี

หากแต่ทีมชาติที่มีผลงานแย่ที่สุดนั้นก็คือทีมชาติ “ซานมาริโน่” เป็นทีมที่ผลงานยอดแย่ที่สุดในกลุ่มทีมชาติที่อ่อนที่สุดในยุโรปอีกที

ซานมาริโน่ เป็นประเทศเล็กมากๆ ในทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี มีขนาดประเทศเพียง 61 ตารางกิโลเมตร เปรียบเทียบกับกรุงเทพฯของไทยที่มีขนาดถึง 1,568 ตารางกิโลเมตร ใหญ่กว่ามากๆ

ในขณะที่เกาะที่ใหญ่ที่สุดของไทยคือภูเก็ตก็ยังใหญ่กว่าซานมาริโน่มากถึง 9 เท่า

อีกทั้งประเทศ ซานมาริโน่ ยังมีประชากรเพียง 33,000 คนเท่านั้น น้อยกว่าจำนวนแฟนบอลที่เข้าร่วมชมเกมระหว่างไทยกับเกาหลีใต้ที่ราชมังคลาเมื่อวันที่ 26 ที่จะถึงนี้อีก

lsm99n จะมาเล่าถึงผลงานของทีมชาติ ซานมาริโน่ ที่เหลือจะเชื่อ เนื่องจากใน 201 เกมล่าสุดพวกเขามีผลงานแพ้ถึง 192 เกม ซึ่งมีเพียง 9 เกมที่ไม่แพ้ และการชนะมีเพียง 1 เกมเท่านั้น ตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ทีมชาติซานมาริโน่ ได้ลงสนามทั้งหมด 137 เกมโดยไม่เคยชนะคู่แข่งแม้แต่ครั้งเดียว ชัยชนะครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2004 ครั้งเมื่อพวกเขาเอาชนะลิกเทนสไตน์ 1-0

มัตเตโอ วิตาอิโอลี่ เป็นกัปตันของทีมมาเกือบ 17 ปีแล้ว แต่เขาไม่เคยพาทีมเอาชนะเลย แม้แต่นัดเดียว

ปัจจุบัน ทีมชาติซานมาริโน่ อยู่ที่อันดับ 210 ของฟีฟ่าแรงกิ้ง พวกเขาลงสนามเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เขาพยายามคว้าชัยชนะเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของพวกเขา โดยเกมล่าสุดผู้เล่นชุดนี้ต้องเจอกับทีมชาติ เซนต์ คิตส์ แอนด์ เนวิส

ภาพ lsm99 ฟุตบอลทีมชาติซานมาริโน่
ซึ่งเป็นทีมนี้อยู่แถบทะเลแคริบเบี้ยนและมีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งอยู่ที่อันดับ 147 ทีมชาติ เซนต์ คิตส์ แอนด์ เนวิส เป็นทีมที่อยู่ในอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งที่ดีกว่า ทีมชาติซานมาริโน่ ถึง 63 อันดับเลยทีเดียว

โดยในเกมคู่นี้ที่เตะที่ เวร์ราวัลเล่ ซานมาริโน่ ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ก่อนลงสนาม และในเกมนี้พวกเขาก็ทำประตูขึ้นนำได้จากจุดโทษของ เบราร์ดี้ นาทีที่ 24 แต่หลังจากนั้น ทีมชาติ เซนต์ คิตส์ แอนด์ เนวิส ได้เร่งเครื่องขึ้นมาและทำประตูได้ในนาทีที่ 31, 45 และ 49 ซึ่งทำให้ทีมชาติ ซานมาริโน่ ตามหลังด้วยผล 1-3

และเกมก็จบด้วยการพ่ายแพ้เหมือนเดิมทำให้ lsm99n เรารู้สึกสะเทือนใจอย่างมากหลังจากผลออกมาแบบนี้ 20 ปีไม่ชนะมา 137 เกม ทีมชาติอย่าง ลิกเท่นสไตน์ ที่ว่ามีผลงานที่ย่ำแย่สุดๆยังไม่ชนะเพียงแค่ 35 เกมติดต่อกันเท่านั้นเอง ผลงานความย่ำแย่ถือว่าต่างกัยเยอะ

โดยวันอาทิตย์ 24 มี.ค 2024 ที่จะถึงนี้ต้องขอบอกว่าเป็นวาระแห่งชาติของประเทศ ซานมาริโน่ เลยทีเดียว พวกเขามีเกมอุ่นเครื่องกระชับมิตรรีแมตช์อีกครั้งโดยจะเจอกับทีมชาติ เซนต์ คิตต์ส แอนด์ เนวิส คู่เดิมนี่แหละอีกนัดหนึ่ง เตะกันที่ เวร์ราวัลเล่ เหมือนเดิม กะจะเอาให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *