ข่าวร้าย! ไฟซาล ฮาลิม นักเตะทีมชาติมาเลเซีย เหยื่อน้ำกรดอาจต้องแขวนสตั๊ดเพื่อรักษาตัว
1 min read

ข่าวร้าย! ไฟซาล ฮาลิม นักเตะทีมชาติมาเลเซีย เหยื่อน้ำกรดอาจต้องแขวนสตั๊ดเพื่อรักษาตัว

Spread the love

เช้าวันนี้รองประธาน สโมสรฟุตบอล สลังงอร์ เอฟซี ดาโต๊ะ เสรี ชาห์ริล โมคตาร์ ออกมาอัพเดทอาการ ไฟซาล ฮาลิม ปีกความเร็วสูงของทีมชาติมาเลเซียและเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ร้ายแรงเมื่อถูกน้ำกรดสาดใส่ ซึ่งทำให้เกิดแผลไหม้ตามตัวมากหลายจุด

โดยเขายืนยันว่า เหยื่อรักษาตัวอยู่ในสภาพที่ร้ายแรง และต้องพักฟื้นอย่างรอบคอบภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ ในระหว่างการประเมินระยะแรก สถานการณ์ของ ไฟซาล ฮาลิม มีความแย่ลงเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นที่น่ากังวลมาก แพทย์ได้ยืนยันว่าแผลไหม้ที่เกิดขึ้นเริ่มมีความรุนแรงถึงระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับที่ร้ายแรงที่สุดในการทำความเสียหายของแผลไหม้

ในแผลไหม้ระดับ 4 นี้ ไฟซาล จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกอย่างน้อยสองครั้งเพื่อรักษาและป้องกันการเสียชีวิตอันเป็นไปได้ นอกจากนี้ การผ่าตัดรอบแรกยังพบภาวะแทรกซ้อนที่ต้องรับการรักษาเพิ่มเติม จึงต้องมีการดำเนินการทางการแพทย์อย่างรวดเร็วและอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้สามารถรักษาอาการให้คงที่ได้อย่างปลอดภัย และช่วยให้ ไฟซาล ฟื้นตัวได้อย่างเร็วที่สุด

ภาพข่าว Faisal Halim

อาการเสียหายต่อเส้นประสาทอาจทำให้ไฟ ซาลฮาลิม ไม่รู้สึกอะไรเลยที่แขนซ้ายของเขา ส่งผลให้เขาเสียสมดุลทางร่างกายและทำให้การพูดของเขามีความจำกัด ความเสียหายที่เกิดขึ้นที่ใบหน้า เช่น แก้ม จมูก และปากเล็กน้อย รวมถึงการที่ร่างกายและมือฝั่งซ้ายของเขามีความเสียหายอย่างแย่ นั่นคือสิ่งที่ส่งผลต่อความสามารถในการเคลื่อนไหวของเขาและอาจส่งผลต่อความสามารถในการเล่นฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้โดยตรง ในกรณีที่เห็นว่าอาการมีความรุนแรงมากขึ้น การเข้ารับการรักษาและการฟื้นคืนจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเขาในขณะนี้

ประธานสโมสรฟุตบอลสลังงอร์ สรุปว่าในกรณีที่อาการมีความรุนแรงมากขึ้น เช่น ในกรณีนี้ที่ ไฟซาล ฮาลิม มีความเสียหายที่สูงขึ้นทั้งทางร่างกายและการสือสารทางการพูด เขาอาจไม่สามารถเล่นฟุตบอลอาชีพได้อีกต่อไปและอาจจะต้องรีไทร์ทันทีเพื่อรักษาอาการที่เกิดขึ้นให้ดีขึ้นและเพื่อปรับปรุงสุขภาพของเขาให้พร้อมกับการกลับมาทำงานในอนาคตได้โดยทันที เป็นสรุปจบการอธิบายของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ไฟซาล ฮาลิม ในขณะนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *