ศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต อดีตนายก ส.บอลจีน เซ่นรับสินบนกว่า 405.15 ล้านบาท
1 min read

ศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต อดีตนายก ส.บอลจีน เซ่นรับสินบนกว่า 405.15 ล้านบาท

Spread the love

ความเสียหายอันใหญ่หลวงที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลจีนเกี่ยวกับ เฉิน ซูหยวน อดีตนายกสมาคมฟุตบอลจีน ได้รับการตัดสินให้ต้องประหารชีวิตในคุก ตามความผิดฐานรับสินบนทั้งในเรื่องของกีฬา และการทำธุรกรรม โดยมีจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 81.03 ล้านหยวน (ประมาณ 405.15 ล้านบาท) ตามรายงานของสื่อของจีน

เฉิน ซูหยวน ได้มีบทบาทในวงการฟุตบอลจีน ไม่ว่าจะเป็นการสอบสวนโค้ชและผู้เล่นหลายสิบคน ก่อนที่จะมีการตัดสินให้ต้องประหารชีวิตในคุก ซึ่งเป็นผลมาจากกิจกรรมที่ผิดกฎหมายของเขาในช่วงปี 2010 ถึง 2023 ซึ่งรวมถึงบทบาทก่อนหน้านี้ของเขาในฐานะประมุขลูกหนังแดนมังกรและประธานกลุ่มท่าเรือนานาชาติเซี่ยงไฮ้.

lsm99n

อย่างไรก็ตาม การพิจารณาคดีที่ศาลประชาชนกลาง Huangshi ในภาคกลางของจีน ได้เผยถึงกิจกรรมที่ผิดกฎหมายของเฉิน ซูหยวน ในช่วงปี 2010 ถึง 2023 ซึ่งรวมถึงบทบาทก่อนหน้านี้ของเขาในฐานะประมุขลูกหนังแดนมังกรและประธานกลุ่มท่าเรือนานาชาติเซี่ยงไฮ้

สำหรับเฉิน ซูหยวน ที่เป็นนายกสมาคมฟุตบอลของจีนในปี 2019 และโดนสืบสวนเรื่องทุจริตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ผ่านมา หรือในปี 2023 ก่อนหน้านี้ หลี เถี่ย อดีตนักเตะทีมชาติจีนที่เคยค้าแข้งกับทีมดังของอังกฤษ เอฟเวอร์ตัน ก็ได้ถูกศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตในบ้านเกิดของเขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *